Quy trình sản xuất nhãn dệt

Quy trình sản xuất nhãn dệt

Quy trình dệt nhãn dệt bao gồm những việc sau:

Quy trình sản xuất nhãn dệt bao gồm Thiết kế quy cách tổ chức, tùy chỉnh nhãn dệt quần áo, quy cách nhãn thành phẩm và bán thành phẩm, lựa chọn nguyên liệu thô và chuẩn bị dệt, mật độ sợi dọc và sợi ngang, cơ cấu tổ chức và quy trình vẽ trong cây sậy, thiết kế mẫu (văn phòng sản xuất mẫu viết). Cài đặt thông số quy trình máy (Bánh xe dày đặc, độ căng sợi dọc và sợi ngang, đường định vị sợi dọc, vị trí đập và sậy và các quy trình tiếp theo. Quá trình viết chỉ là một phần của nó và quá trình tối ưu được xác định trước, sau đó mới thực hiện quá trình viết.

a.Mật độ sợi dọc:

Chủ yếu được xác định bởi mô hình cây sậy và phương pháp xuyên cây sậy, và hai điểm này về cơ bản được cố định trong dệt. Thứ hai, nó cũng bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ co rút của dấu sợi ngang. Điều này bị ảnh hưởng bởi cơ cấu tổ chức, nguyên liệu, sức căng,… Những yếu tố này cũng thường ảnh hưởng đến chiều rộng của nhãn hiệu. Hơn nữa, mật độ sợi dọc giữa giữa và hai bên của cùng một máy có sự chênh lệch nhất định. Khi phần còn lại của các dải giống nhau, tỷ lệ co rút của sợi ngang với mô mềm, sợi mảnh hoặc mật độ sợi ngang nhỏ hơn sẽ lớn hơn trong một phạm vi nhất định.

Phần đính kèm: Mật độ sợi dọc mặt phẳng của các máy thông dụng: 56-58; bề mặt: 132-135. Nửa sa tanh: 84-86; sa tanh: 112-116; sa tanh lụa 132-135. Lưu ý: Nhãn dệt xén thuộc cấu trúc sợi ngang nặng, cho thấy ảnh hưởng của sợi ngang, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi sợi ngang và sợi ngang Nói một cách tương đối, sự thay đổi của sợi dọc và mật độ sợi dọc có rất ít ảnh hưởng. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả, nhân tạo được phân loại thành phẳng, bán sa tanh và sa tanh theo mật độ sợi dọc khác nhau. Về lý thuyết có thể được thay đổi tùy ý trong một phạm vi nhất định. Trên thực tế, máy móc có nhiều công thức và mẫu thủ công không nằm trong các phạm vi này, chẳng hạn như lụa satin (sa tanh lụa bắt chước). Phạm vi thay đổi mật độ sợi dọc của khung dệt thậm chí còn lớn hơn, và không có phân loại phẳng và sa tanh.

Mật độ sợi ngang:

Là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ dài của dấu và tác dụng của dấu, nó chủ yếu được xác định bởi bánh răng mật độ sợi ngang của máy dệt và tín hiệu dừng trên dữ liệu, thứ hai là ảnh hưởng bằng tỷ lệ co rút của nhãn hiệu. Điều này bị ảnh hưởng bởi cấu trúc tổ chức, nguyên liệu thô, sức căng và mức độ ma sát của cuộn vải.

Do đó, ngay cả khi cùng một bánh răng mật độ sợi ngang được sử dụng cho cùng một loại vật liệu và cùng một khung dệt, thì mật độ sợi ngang thực tế của các mác dệt không nhất thiết phải giống nhau. Vì vậy, trong thực tế sản xuất chỉ yêu cầu mật độ sợi ngang quy định, còn bánh răng mật độ sợi ngang chỉ mang tính chất tham khảo, xưởng điều chỉnh tùy theo tình hình cụ thể. Bây giờ loại máy dệt mới sử dụng truyền động điện thay vì thay thế thủ công các bánh răng mật độ sợi ngang.

Sợi dọc và sợi ngang:

Việc lựa chọn sợi dọc và sợi ngang phải phù hợp với sợi dọc, mật độ sợi ngang và cấu trúc để đạt được hiệu quả lý tưởng hơn.

Dệt có yêu cầu cao đối với sợi dọc và cũng nhạy cảm với sự thay đổi lực căng của sợi dọc. Nói chung, các sợi đơn có độ xoắn nhất định, hình dạng tốt và độ bền cao được sử dụng. Yêu cầu để tạo ra độ căng của từng sợi dọc. nhất quán trong thiết kế tổ chức. Nếu sử dụng sợi xoắn thì hiệu quả dệt sẽ tốt hơn nhưng giá thành cũng tăng theo nên ít được sử dụng.

Theo các hướng xoắn khác nhau, có xoắn trái và phải (xoắn S, Z), và nó sẽ có tác dụng khác nhau với các hướng dệt khác nhau (chủ yếu là dọc). Hiện tại, sợi dọc xoắn Z chủ yếu được sử dụng bên ngoài Nam Mỹ. Sợi đơn xoắn 90 đến 100DZ chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp nhãn dệt.

Sợi ngang thường yêu cầu độ xoắn yếu hoặc không xoắn, do đó bề mặt của vải có thể tạo ra hiệu ứng phong phú của vải len. Hiện tại, sợi ngang có từ 50D đến 300D hoặc cao hơn, nhưng 100D là nhiều nhất, tùy thuộc vào cấu trúc tổ chức và mật độ sợi dọc và sợi ngang. Lưu ý rằng sự hình thành sợi ngang, độ co nhiệt và độ xoắn của mỗi mô hình là khác nhau. Khi được sử dụng kết hợp với nhau, các thông số này sẽ có tác động nhất định đến hiệu quả đánh dấu (độ phẳng, độ bóng bề mặt và độ dày, cảm giác, độ bóng…)

Sợi ngang kép: Hai sợi ngang không bị xoắn được sử dụng cho sợi ngang. Phương pháp là kết hợp hai sợi ngang trên một ống trượt bằng cách xử lý đặc biệt. Độ dày của nó dày hơn các sợi của cùng một loại vải. Nếu trực tiếp đưa hai sợi lên máy, thiết bị dừng tự động ngắt sợi của máy dệt sẽ không thể phát hiện ra một trong hai sợi bị đứt nên sẽ gây tổn thất.